Satoshi's Blog

Chất Lượng, Tinh Tế, Công Nghệ, Bền Vững

MẸO GIỮ CHO QUẦN ÁO LUÔN NHƯ MỚI

MẸO GIỮ CHO QUẦN ÁO LUÔN NHƯ MỚI

Làm sao để giữ quần áo bền màu và không bị dãn form? Đây là câu hỏi chung của tất cả mọi người khi mới mua quần áo mới. Nhưng các bạn yên tâm, SATOSHI mách bạn một số mẹo dưới đây để giữ quần áo bền hơn nhé.

GIẶT

 • Nhiều người hay có thói quen ngâm giặt quần áo mới mua bằng máy giặt nhưng lại không biết đây là thói quen sẽ vô tình làm hỏng các họa tiết trên hình, hay làm hỏng cả form quần áo. Vì vậy, bạn chỉ nên vò tay nhẹ nhàng trong lần giặt đầu tiên.
 • Những lần giặt tiếp theo, bạn có thể giặt máy nhưng đừng quên lộn mặt trái quần áo khi giặt. Việc lộn mặt trái quần áo khi giặt sẽ giúp tránh được tình trạng cọ xát trên bề mặt áo nhất là đối với các sản phẩm quần áo có in hình, họa tiết hay logo.
 • Không giặt quần áo với nhiệt độ nước nóng quá 40 độ vì nước nóng sẽ làm giãn nở các sợi vải và gây nên tình trạng hỏng form quần áo. 
 • Tuyệt đối không dùng chất tẩy cũng như các loại xà phòng có tính tẩy mạnh. Việc sử dụng các chất tẩy sẽ làm vỡ các kết cấu của sợi vải hoặc phai, bạc đi màu sắc ban đầu của quần áo nhất là đối với các sản phẩm quần áo có màu sắc nổi bật.
 • Vò mạnh khi giặt hay xoắn vắt kiệt nước cũng là hành động góp phần gây vỡ các kết cấu của sợi vải khiến cho quần áo nhanh bị giãn.

                                                                     

 

PHƠI

 • Đặc biệt khi phơi quần áo ướt, bạn hãy phơi vắt ngang móc sẽ hạn chế được việc hằn lại các vết móc quần áo hay khiến cho quần áo bị chảy xệ nếu phơi kiểu truyền thống. 
 • Phơi quần áo ở nơi thoáng mát sẽ khiến những vệt ố vàng hay nấm mốc sẽ không có cơ hội "trú ngụ" lại trên quần áo của bạn.
 • Tuyệt đối không phơi quần áo dưới ánh nắng gay gắt vì khi phơi quần áo dưới nắng gắt sẽ khiến cho quần áo của bạn nhanh bạc màu và gây tình trạng cứng vải đấy.

                                                                   

CÁCH ỦI

 • Không để nhiệt độ quá cao và hãy lộn bề trái để ủi quần áo bạn nhé.
 • Bạn cũng có thể xịt 1 ít nước lên bề mặt để ủi hoặc sử dụng bàn ủi hơi nước để quần áo nhanh thẳng hơn.

                                                                   

GẤP VÀ TREO

 • Một điểm lưu ý khi treo áo trong tủ là hãy chọn loại móc có chiều ngang vừa vặn quần áo để tránh việc để lâu ngày áo bị hằn vết móc sẽ rất khó chịu.
 • Cách tốt nhất để bảo quản áo khi không thường xuyên mặc là hãy gấp gọn cài hết nút lại để giữ cho quần áo bền và đứng hơn nhé.

                                                                  

 

 

MẸO HAY

Quần Jean khi mới mua về bạn đừng giặt vội, xếp gọn vào túi nilong sạch và để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng một đêm. Sau đó lấy ra và ngâm vào nước ấm 40 độ khoảng 1 tiếng rồi giặt sạch lại với nước ấm một lần nữa. Tủ lạnh giúp bạn khử sạch mùi hôi trên quần Jean, giữ màu quần Jean lâu hơn, đồng thời loại bỏ vi khuẩn bám trong quần. Hãy cho thêm một ít giấm vào trong nước để màu quần Jean bền hơn, không bị phai màu trong quá trình sử dụng.

Boxer sau lần giặt đầu tiên bạn có thể ngâm chúng trong giấm trắng khoảng 10 phút rồi xả lại để đảm bảo màu sắc luôn được như mới.

 

September 16, 2022 — Thi Ngo